โดยส่วนใหญ่เป็นอาหารที่มาจากหลายเชื้อชาติ และสภาพแวดล้อม อย่าง มาเลย์ และอาหารจีน ซึ่งจะรสชาติไม่เน้นเผ็ดมากนัก โดยอาหารจานเด็ดที่นักท่องเที่ยวชาวไทยนิยมไปทานคือ

ปูศรีรังกา
อาหารทะเลสดๆก็กลายเป็นของขึ้นชื่อของประเทศสิงคโปร์เหมือนกัน โดยเฉพาะปูศรีรังกับกับเมนู Chili Crab รสชาติจะออกหวานๆมีรสเผ็ดนิดหน่อย สำหรับคนไทยสามารถสั่งเป็น Black Paper ได้ รสชาติจะออกเค็มๆและมีเครื่องเทศอย่างพริกไทยดำเป็นตัวชูโรง ราคาของอาหารจะขึ้นอยู่กับขนาดและน้ำหนักของปู โดยเฉลี่ยประมาณ 38 – 45 SGD ต่อ 1 ตัว ร้านดั้งเดิมและเป็นที่นิยม คือ Jumbo Seafood Restaurant

ข้าวมันไก่สิงคโปร์
อาหารขึ้นชื่อที่นิยมกันมากในแถบเอเชีย ด้วยความที่เป้นอาหารที่ทานง่าย ไม่มีพิธีรีตอง แต่ละร้านจะแข่งขันกันที่ความอร่อยของทั้ง ไก่ ข้าว และน้ำจิ้ม ว่าของใครจะเด็ดกว่ากัน ร้านดั้งเดิมและเป็นที่นิยม คือ Boon Tong Kee

บะกุ๊ดเต๋(Bah KutTeh)
เป็นซุปใสใส่กระดูกหมูลงไป หรือเรียกง่ายๆว่าซุปซี่โครงหมูตุ๋นนั้นเอง แตกต่างตรงเครื่องเทศที่ใส่ลงไป อย่าง เก๋าคี่ ตังกุย โสม พริกไทยดำ ยี่หร่า อบเชย โป๊ยกั๊ก กานพลู พริกไทยขาวและกระเทียม ปริมาณการใส่จะน้อยกว่าการทำผงพะโล้บ้านเรานิดหน่อยทำให้ไม่มีกลิ่นฉุนของ โป๊ยกั๊กมากเกินไป บนเกาะสิงคโปร์มีร้านบะกุ๊ดเต๋หลายร้าน ขึ้นทะเบียนนักท่องเที่ยวนิยม จะเป็นที่ Ng Ah Sio

 
     
     
     
     
     

 

         
         
         
         

ติดต่อเรา: email: booking.happygroup@gmail.com Tel: 02-3201745-6, 085-666-3963 Fax: 02-3201747