เวลา
เวลาที่สิงค์โปร์จะเร็วกว่าเมืองไทย 1 ชั่วโมง (UTC+8) เมื่อไปถึงประเทศสิงค์โปร์

อัตราแลกเปลี่ยนเงินตรา
เงินตราของประเทศสิงค์โปร์นั้นมีหน่วยเป็น "สิงค์โปร์ดอลล่าร์" (SGD)
อัตราแลกเปลี่ยนระหว่างสิงค์โปร์กับเงินบาทของบ้านเรานั้น จะอยู่ที่ $ 1SGD= 25 โดย ประมาณ ซึ่งอัตราแลกเปลี่ยนจะขึ้นลงตามสภาวะเศรษฐกิจ  ลักษณะธนบัตรประเทศสิงค์โปร์จะมีตั้งแต่ใบละ 2 , 5 , 10 , 20, 50และ 100 เหรียญ  ส่วนเหรียญนั้นจะมีหน่วยเป็น "เซ็นต์" ซึ่งจะมีเหรียญ 1, 5, 10, 20 และ 50 เซ็นต์ สิงค์โปร์ดอลล่าร์สามารถหาแลกได้ตามธนาคารและสถานที่รับแลกเงินต่าง โดยสามารถแลกได้ตั้งแต่แบงค์มูลค่า 5 เหรียนญขึ้นไป สำหรับการใช้บัตร ATM ของไทยในประเทศสิงค์โปร์นั้นจะมีการเสียค่าธรรมเนียมในการกดด้วย

น้ำดื่ม - ไฟ - ปลั๊กไฟ
น้ำประปาของประเทศสิงค์โปร์อยู่ภายใต้มาตรฐานเพื่อน้ำดื่มที่มีคุณภาพ ขององค์การอนามัยโลก โดยมีการตรวจสอบทางเคมีและแบคทีเรียไว้แล้วทำให้น้ำประปาในประเทศสิงค์โปร์ สามารถดื่มได้โดยตรงจากก๊อกสะดวกสบายสำหรับนักท่องเที่ยวซึ่งควรจะพกขวดน้ำ ดื่มไว้คนละ 1 ขวด  หากหมดสามารถหาเติมให้ตามจุดที่ให้บริการต่าง ๆ ได้ฟรี  โดยปกติน้ำดื่มขวดตามร้านสะดวกซื้อ  จะมีราคาอยู่ที่ประมาณขวดละ S$1.50 เหรียญ 

ระบบกระแสไฟฟ้า

ที่ประเทศสิงค์โปร์จะใช้ไฟฟ้าเหมือนบ้านเรา  คือ 220-240 โวลต์  แต่ว่าเต้าเสียบปลั๊กไฟของที่ประเทศสิงค์โปร์จะมีลักษณะเป็น 3 ขาแบบเหลี่ยม  ถ้าพักโรงแรมตั้งแต่ 3ดาวขึ้นไปสามารถขอยืมจากทางโรงแรมได้ แต่ต้องคืน ถ้าไม่คืนจะเสียตั้งค์โดนชาร์คเข้าห้องพักทันที

การทิ้งขยะ

ประเทศสิงคโปร์ถือเป็นประเทศตัวอย่างที่มีกฎเข้มงวดในเรื่องการทิ้ง ขยะในที่สาธารณะถ้าหากทิ้งขยะลงพื้นสำหรับครั้งแรกจะถูกปรับ 1,000 เหรียญครั้งต่อๆไปก็จะถูกปรับตั้งแต่ 2,000เหรียญสิงคโปร์ขึ้นไปรวมทั้งต้องทำความสะอาดสถานที่สาธารณะด้วย นอกจากนี้ยังห้ามบ้วนน้ำลายและคายหมากฝรั่ง ลงบนพื้นถนนเด็ดขาดโดยความผิดนี้จะถูกปรับเช่นเดียวกับการทิ้งขยะ

ธรรมเนียมการทิป
หากท่านพอใจกับบริการที่ได้รับ ท่านสามารถให้ทิป เพื่อเป็นกำลังใจแก่มัคคุเทศก์ และคนขับรถได้ โดยทั่วไปประมาณ 1-2 USD ต่อคนต่อวัน
     
เครื่องแต่งกายที่แนะนำ

เสื้อผ้าสวมใส่สบายประเภท เสื้อเชิร์ตแขนยาวแบบไม่ทางการ เสื้อเชิร์ตแขนสั้นและกางเกงระดับเข่า เสื้อยืด กางเกงยีนส์ โดยเลือกเนื้อผ้าที่ไม่หนา และ ระบายลมได้ดี
     
การใช้โทรศัพท์มือถือ

หากต้องการนำโทรศัพท์มือถือไปใช้ที่สิงคโปร์ จะต้องขอเปิดระบบ ROMING ที่ศูนย์การให้บริการจากเจ้าของระบบตามเงื่อนไขของเครือข่ายนั้นๆ (DTAC, GSM, TRUE)ก่อนออกเดินทางหรือสามารถไปขอเช่าเครื่องได้ที่สนามบินสุวรรณภูมิก่อน ออกเดินทางโดยมีค่าใช้จ่ายในการขอเช่าเครื่องตามแต่ละร้านกำหนด
การใช้โทรศัพท์โทรศัพท์ระหว่างประเทศเข้าเมืองไทยสามารถหาซื้อบัตรโทรศัพท์ ได้ทั่วไปและโทรจากเครื่องสาธารณะได้การโทรกลับไทย SingTel กด 001+66 ตามด้วยรหัสจังหวัดและเบอร์โทรศัพท์ที่ท่านต้องการติดต่อ (กรณีใช้ตู้ของ M 1 กด 002+66 / และกรณีใช้ตู้ของ Star hub กด 008+66)

สิ่งที่ควรนำติดตัวเสมอ

      - ยาต่างๆ ได้แก่ ยารักษาโรคประจำตัว, ยาแก้แพ้ ( เมารถ ), ยาแก้ท้องเสีย, ยาลดไข้ หรือตามแพทย์สั่ง
      - กระเป๋าสตางค์ และบัตรเครดิต
      - แว่นกันแดด/ครีมกันแดด /ร่มกันแดด
      - หนังสือเดินทาง (Passport) และเอกสารสำคัญ
      - อุปกรณ์ถ่ายภาพ

 
     
     
     
     
     

 

         
         
         
         

ติดต่อเรา: email: booking.happygroup@gmail.com Tel: 02-3201745-6, 085-666-3963 Fax: 02-3201747