ปัจจุบันประเทศสิงคโปร์มีเทศกาลช๊อปปิ้งลดแลกแจกแถม เหมือนประเทศฮ่องกง โดยจะเริ่มประมาณ ปลายพฤษภาคม – กรกฎาคมโดยวันที่กำหนดแน่นอนจะประกาศในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปีความโดด เด่นของนโยบายสอ้นค้าปลอดภาษี ทำให้ราคาของสิ้นค้าหลายประเภทลดลงไปอีกประมาณ 7 %จากราคาปกติเช่นเครื่องสำอาง,น้ำหอม,กระเป๋า,หรือกล้อถ่ายรูปถือเป็นสวรรค์ สำหรับนักช๊อปเลยทีเดียว

ถนน ออร์ชาร์ด
แหล่งชอปปิ้งอันดับ 1 และมีชื่อเสียงที่สุดของประเทศสิงคโปร์  เป็นถนนที่เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้า โรงแรม และร้านค้ามากมาย เรียงรายเป็นแนวยาวตลอดทั้งสาย ตั้งแต่หัวถนนจรดปลายถนน ชาวสิงคโปร์ ถือว่าย่านนี้คือย่าน City Center ของประเทศสิงคโปร์เลยที่เดียว ยิ่งยามค่ำคืนแล้วถนนเส้นนี้ถือเป็นถนนที่ไม่เคยหลับไหล่เลยทีเดียว มีทั้งห้างดังของญี่ปุ่นTAKASHIMAYA, ION, ISETAN หรือTANGจำหน่ายสินค้าแฟชั่นชั้นนำ อิเล็กทรอนิกส์ กล้องถ่ายรูป กล้องวีดีโอ เครื่องเสียง และอื่น ๆ อีกมากมาย

มารีน่าเบย์แซน

ศูนย์กลางแห่งสันทนาการ และความบันเทิง ทั้งยามกลางวันและยามค่ำคืน เป็นที่ตั้งของโรงแรมสุดหรูสามอาคาร รวม คาสิโน สวนลอยฟ้า (Sands SkyPark) ที่เป็นจุดชมวิวขึ้นชื่อของสิงคโปร์เห็นวิวโดยรอบเกาะสิงคโปร์และ Singapore Flyer  อันโอ่อ่าอลังการ มีร้านบูติกของดีไซเนอร์ชั้นนำอย่าง Louis Vitton, Gucci, Prada, etcห้องอาหารของเหล่าบรรดานักชิมจากทุกมุมโลก โรงละครเวทีร่วมสมัย ลานจัดกิจกรรมริมน้ำและสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการจัดนิทรรศการ และการประชุมอเนกประสงค์ต่างๆ

มุสตาฟา

เป็นแหล่งช๊อปปิ้งคล้ายๆกับเจ้เล็งบ้านเรา จำหน่ายสิ้นค้าลดราคา มีทั้งเครื่องสำอาง น้ำหอม ขนม และของฝากต่างๆ สำหรับซื้อของปริมาณมากแล้วที่นี่คุ้มที่เดียว

Charles& Keith
แบรนด์สิ้นค้าที่เป็นที่โปรดปรานของเหล่านักช๊อปปิ้งทั้งหลาย ด้วยตัวสิ้นค้าที่มีทั้งกระเป๋าและรองเท้า หลากหลายแบบและสไตล์แล้ว ราคายังถูกกว่าเมืองไทย 30-40 % อีกด้วย

การขอภาษีคืน (GST Refund) Tax Free Shopping
ด้วยการที่เป็นประเทศเปิดเพื่อการท่องเที่ยว และช้อปปิ้งโดยเฉพาะ ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถขอ Tax Refund คืนที่สนามบินได้ โดยการขอ Tax Refund คืนนี้ ทำให้ราคาสิ้นค้าของประเทศสิงคโปร์ถูก และน่าซื้อมากกว่าประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียงมากนัก

วิธีการขอ Tax Refund
1.  ซื้อของในร้านค้าที่เข้าร่วมการขอ Tax Refundในราคาตั้งแต่ $ 100  SGDขี้นไป  โดยสามารถใช้ได้ไม่เกิน 3 slip ใบเสร็จต่อร้านค้านั้นๆ
2.  แจ้งร้านค้าในขณะจ่ายเงินว่าให้ทำ tax refund ให้ด้วย แล้วจะได้รับ slip 1 ใบ ที่มีรายละเอียดสินค้า จำนวนเงิน และ Tax Refundที่ได้
3. เมื่อไปสนามบิน จะมี Counter สำหรับทำ Tax Refund ทั้งข้างนอก และข้างใน ขึ้นอยู่กับว่าของ Hands carry หรือ Load ลงกระเป๋าเดินทาง
- สำหรับ Hands carry สามารถถือของเดินเข้าไปหลัง ตม หาป้าย GST ที่ด้านใน แสดงเอกสารซื้อพร้อมของที่ซื้อ แล้วรับเงินได้เลย
- สำหรับ Load ลงกระเป๋าเดินทาง counter จะอยู่ทางซ้ายมือ ก่อน check-in ควรจะเข้าไปทำเรื่อง Tax Refund ก่อนที่จะแพ็กของลงกระเป๋าเดินทาง เพราะบางทีเจ้าหน้าที่จะขอดูของเหล่านั้นเมื่อทำเรื่องเอกสารเรียบร้อยแล้ว เก็บเอกสารไว้ ไปนับเงินข้างใน หลัง ต.ม.

4. สามารถเลือกรับ Tax Refund เป็น เงินสดหรือเช็ดก็ได้ ถ้าเลือกเป็นเช็ค จะได้รับเช็คส่งมาจากประเทศสิงคโปร์ถึงบ้าน สำหรับผู้ที่ซื้อของที่มุสตาฟา หรือร้านเล็กๆบางร้าน เป็นแบบพนักงานเขียนเอง จะสามารถเลือกได้แค่ว่า เช็ค หรือเข้าเครดิตการ์ด

 
     
     
     
     
     

 

         
         
         
         

ติดต่อเรา: email: booking.happygroup@gmail.com Tel: 02-3201745-6, 085-666-3963 Fax: 02-3201747